giá bất động sản Quảng Bình

31

Th12

Cập nhật giá bất động sản Quảng Bình cuối 2022

Cuối năm ngoái, trong khi thị trường bất động sản của cả nước rơi vào tình trạng ảm đạm không có bước tiến thì đi “ngược dòng” với đó bất động sản Quảng Bình lại giữ mức ổn định và thậm chí là vẫn phát triển mạnh. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thi nhau đổ về Quảng Bình. Vậy giá bất động sản Quảng Bình cuối năm 2022 có bị ảnh hưởng gì và có sự thay đổi nào không. Cùng xem những thông tin đã được tổng hợp dưới đây để biết đáp án nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản Quảng Bình

Để biết giá bất động sản Quảng Bình cuối năm 2022 có thay đổi gì hay không thì phải tìm hiểu đến các yếu tố gây ảnh hưởng đến mức giá:

Vị trí của bất động sản

Vị trí của một sản phẩm bất động sản sẽ quyết định đến phần giá trị của bất động sản đó. Một vị trí trung tâm đô thị hay trung tâm của vùng nào đó cũng sẽ có giá thành cao hơn so với các vị trí khác. 

Với Quảng Bình cũng vậy, giá bất động sản ven biển quanh các khu du lịch nổi tiếng và trung tâm đô thị sẽ cao hơn so với các vùng đất nông thôn. Bởi những vùng ven biển có khả năng và nhiều ưu thế để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư. 

Dm 20221231163228 001

Diện tích và kích thước bất động sản

Diện tích và kích thước của thửa đất tối ưu khi thỏa mãn nhu cầu cụ thể của đại đa số dân cư sống ở đó. Đây cũng là yếu tố để quyết định đến mức giá bất động sản của khu vực Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Địa hình để xây dựng

Địa hình cao hay thấp so với các vùng lân cận cũng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản. Ở Quảng Bình các vùng đất hay bị ngập nước vào mùa mưa và thấp sẽ có giá thấp hơn các vùng trên cao ở trung tâm đô thị không bị ảnh hưởng bởi thủy triều.

Với các khu du lịch nghỉ dưỡng sẽ nổi bật với hai địa hình mang giá cao, một là nơi cao nhất và hai là nơi thấp.-

Tình trạng môi trường từng khu vực 

Tình trạng môi trường cũng là điểm ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản, ở Quảng Bình những khu nghỉ dưỡng ven biển có khách sạn năm sao trong lành thì sẽ có giá cao hơn so với khu khách sạn năm sao ở một nơi bụi bặm trong nội thành. Điều này chứng tỏ vị trí tọa lạc có bị ô nhiễm hay không, ồn ào hay yên tĩnh cũng là vấn đề quyết định giá cả bất động sản.

Dm 20221231163313 001

Cơ sở hạ tầng tiện lợi và những ảnh hưởng từ thiên nhiên

Thường những nơi bất động sản nằm tại các vùng có nhiều ảnh hưởng từ thiên tai thì sẽ có giá trị thấp hơn so với các bất động sản nằm trong vùng an toàn. Tuy Quảng Bình thuộc khu vực miền Trung quanh năm sẽ phải hứng chịu một vài mưa bão nhưng bất động sản trong khu vực cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng từng vùng.

Mặt khác, cơ sở hạ tầng cũng sẽ là điểm đánh giá về giá trị của bất động sản. Nếu khu vực có cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại thuận lợi thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với các nơi khác. 

Các yếu tố về kinh tế khác

Để đánh giá về mức giá bất động sản của Quảng Bình còn phải phụ thuộc thêm vào nhiều yếu tố kinh tế khác. Đa phần các nhà đầu tư đều mong muốn sinh lời chính vì vậy mức thu nhập hoặc giá trị lợi nhuận hằng năm từ sản phẩm bất động sản đó mang lại sẽ ảnh hưởng quan trọng đến giá thành của nó. Khi giá trị thu về càng cao thì giá chuyển nhượng cũng sẽ theo đó cao lên và ngược lại.

Vấn đề về thị trường kinh tế trong và ngoài nước cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của bất động sản tại Quảng Bình. Sự tăng trưởng kinh tế hay tỷ lệ thất nghiệp, tiềm năng đầu tư,… ảnh hưởng rất nhiều đến giá bất động sản. Nếu muốn đầu tư sinh lời buộc bạn phải quan tâm thị trường kinh tế của vùng Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Giá bất động sản Quảng Bình cuối 2022

Quảng Bình sở hữu lợi thế lớn để phát triển về cảng biển, rừng biên giới,… Nằm trong vị trí chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế Đông- Tây và có vai trò kết nối hai vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam vô cùng quan trọng. Hệ thống giao thông được đầu tư phát triển toàn diện với đường bộ, cảng biển, đường sắt giúp việc đi lại ngày càng đơn giản thuận tiện.

giá bất động sản Quảng Bình

Ngoài ra còn sở hữu nhiều cảnh quan bờ biển, rừng núi đẹp và có các di sản thiên nhiên thế giới như vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng,.. Chính vì vậy việc khai thác kinh tế và du lịch ở Quảng Bình là vô cùng lớn mạnh. Cuối năm 2022 giá bất động sản Quảng Bình vẫn đang có dấu hiệu tăng, nhất là các khu vực nghỉ dưỡng, du lịch quanh các bán đảo, ven biển. Theo các chuyên gia nhận định, giá bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục tăng trong năm tiếp theo.

Kết luận

Bài viết trên đây là các thông tin và yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản Quảng Bình cuối năm 2022. Hy vọng bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên của chúng tôi để có kế hoạch đầu tư hợp lý và tiềm năng hơn.

Related

Posts