I Bat Dong San Quang Binh

31

Th12

Đầu tư sinh lời bất động sản Quảng Bình, nên hay không nên?

Đầu tư sinh lời bất động sản Quảng Bình đang được xem như là cơ hội lớn của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt gần đây có nhiều chính sách kích cầu được ban hành cùng với tiềm năng lớn về ngành du lịch, nghỉ dưỡng của khu vực. Với vị trí địa lý cùng tiềm năng phát triển lớn mạnh vậy đầu tư sinh lời bất động sản Quảng Bình, nên hay không nên? Hãy tham khảo qua bài viết dưới để tìm kiếm đáp án chi tiết nhất nhé!

Thuận lợi khi đầu tư bất động sản Quảng Bình

Để biết được đầu tư sinh lời bất động sản Quảng Bình, nên hay không nên? thì cần phải biết lý do và những điều kiện thuận lợi mà bạn nên đầu tư tại đây ngay lúc này:

Sức bật của hạ tầng đồng bộ thu hút sự đầu tư

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền về các địa phương ngày càng lớn, Quảng Bình cũng là một trong những tỉnh thành được nhiều chuyên gia nhận định là điểm đến hấp dẫn và giàu tiềm năng với cảnh quan cùng tài nguyên. Mặt khác sự thay đổi của cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

I Bat Dong San Quang Binh

Các tuyến đường giao thông nâng cấp như dự án cải tạo Quốc lộ 12A, xây dựng nâng cấp quốc lộ 9B, đường cao tốc Bắc Nam,… Đã đổi mới đáng kể trong hạ tầng giao thông đô thị và giúp Quảng Bình trở thành một trong các tỉnh miền Trung thu hút vốn đầu tư nhiều nhất. 

Gần đây nhất, tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành các quyết định về mục tiêu phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư. Mật độ công trình giao thông trở nên dày hơn và tốc độ giải ngân vốn đầu tư công nhanh. Ngoài ra, sự phục hồi, phát triển kinh tế cộng hưởng cùng các chính sách thu hút vốn đầu tư đã tạo môi trường kinh doanh thuận lợi khiến nhiều nhà đầu tư, phát triển bất động sản có cơ hội phát triển sinh lời trong tương lai.

Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời 

Quảng Bình có vị trí chiến lược khá quan trọng nằm trên hành lang phát triển kinh tế đông- tây. Có hệ thống giao thông thuận lợi cho việc đi lại giao lưu và trao đổi hàng hóa. 

Ngoài ra, các di sản thiên nhiên thế giới như Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng có diện tích hơn 123.000 héc- ta, là điểm đến của hàng trăm nghìn khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Có tới hơn 300 hang động hùng vĩ tráng lệ và đạt nhiều chuẩn thế giới.

Hang Sơn Đoòng hiện đang giữ kỷ lục là hang động lớn nhất thế giới có chiều dài gần 9km, rộng hơn 150m và cao 200m. Chính những ưu thế mà thiên nhiên ban tặng này đã tạo nên tiềm năng phát triển du lịch cho Quảng Bình, giá trị bất động sản nơi đây cũng vì vậy mà nâng cao thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Phoi Canh Pho Dem Khoi 6.5 Tang Truc Vo Nguyen Giap E1658206500319 1

Chính sách tạo điều kiện hấp dẫn của Quảng Bình

Theo những thông tin cho biết định kỳ hằng năm, các sở ngành và UBND các cấp huyện thị xã, thành phố có trách nhiệm tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao về UBND tỉnh thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư để trên cơ sở lãnh đạo có thể chỉ đạp xử lý các vấn đề phát sinh và tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư cùng các dự án trên địa bàn.

Đặc biệt tỉnh Quảng Bình còn thúc đẩy chính sách thu hút vốn đầu tư chính vì thế có nhiều cơ hội cho ngành bất động sản mở rộng. Các dự án về tuyến đường ven biển và mở rộng sân đỗ máy bay Cảng Hàng không Đồng Hới được xúc tiến. Đây là hai dự án lớn mang ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển bất động sản Quảng Bình cho thời gian tới mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến khảo sát, triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh.

Đầu tư sinh lời bất động sản Quảng Bình, nên hay không nên?

Từ các bài học lớn của các Thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Cho thấy việc lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản này từ nhiều năm trước đến nay là hoàn toàn đúng đắn. Lấy dẫn chứng từ Tp. Đà Nẵng cho thấy thị trường đất ở đây những năm 2015 còn khá yên ắng nhưng sang đến cuối năm 2016 đã tăng đến gấp 2- 3 lần, nhất là đất tại khu vực ven biển Mỹ Khê. Tính tới thời điểm hiện nay thì giá đất đã tăng cao vượt khả năng tài chính của nhiều nhà đầu tư, thậm chí là không còn chen chân để mua được.

I Bat Dong San Quang Binh1

Thị trường bất động sản Quảng Bình cũng vậy, đều nằm trên dải đất ven biển miền Trung. Quảng Bình đang được xem như là sở hữu nhiều tiềm năng cũng như lợi thế để trở mình như Đà Nẵng. Thậm chí, vị trí địa lý, địa hình núi sông biển của khu vực Quảng Bình còn có điểm nổi bật hơn so với những vùng khác. Sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới và có chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng hiệu quả. Các dịch vụ F&B cũng đã nở rộ tại Quảng Bình khiến nơi đây thay da đổi thịt.

Nhiều chuyên gia nhận định đầu tư vào Quảng Bình lúc này chính là thời điểm để các nhà đầu tư sinh lời sau 5-10 năm nữa. Thời điểm này giá đất còn nằm trong khả năng tài chính và sư địa thị trường còn rộng. Chính vì vậy nên đầu tư vào bất động sản Quảng Bình lúc này, đây sẽ là bước thu lợi nhuận cực hời cho nhà đầu tư.

Kết luận

Đầu tư sinh lời bất động sản Quảng Bình, nên hay không nên? thì trên đây là toàn bộ những thông tin giải thích chi tiết để giúp bạn tìm ra đáp án. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có quyết định đầu tư hợp lý nhất.

Related

Posts