Bất động sản Quảng Bình

31

Th12

Bất động sản Quảng Bình sẽ nóng lên trong thời gian tới

Bất động sản Quảng Bình là thị trường mới nổi và tràn đầy tiềm năng. Trong những năm gần đây, dòng tiền đầu tư bất động sản chảy vào Quảng Bình khá lớn. Bởi lẻ, Quảng Bình là địa phương có dư địa tăng trưởng mạnh và nhiều lợi thế về bất động sản, đặc biệt là bất động sản  nghỉ dưỡng. Trong tương lai, Quảng Bình được kỳ vọng là thị trường bất động sản lớn tại miền Trung. 

Tiềm năng nổi bật tạo lợi thế cho sự phát triển thị trường bất động sản Quảng Bình

Có vị trí chiến lược then chốt

Quảng Bình nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây, là cửa ngõ ra biển Đông của Lào và đông bắc Thái Lan. Nơi đây là điểm giao nhau của các trục giao thông như Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Bắc Nam. Chính vì thế, việc giao thương giữa các nước vô cùng thuận tiện, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các nước. Bên cạnh đó, Quảng Bình là đòn gánh hai đầu đất nước, có vai trò kết nối 2 miền Bắc – Nam. 

Bất động sản Quảng Bình

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và mở rộng

Hệ thống giao thông của tỉnh cũng phát triển toàn diện và vượt bậc từ đường bộ, sân bay, cảng biển, đường sắt giúp quá trình đi lại và giao thương ngày càng thuận tiện. Nổi bật với dự án nâng cấp và mở rộng cảng hàng không quốc tế Đồng Hới và dự án đường cao tốc Bắc Nam Quảng Bình – Đà Nẵng. 

Môi trường đầu tư lý tưởng

Đứng trước những cơn sốt bất động sản, mức giá bất động sản được nhiều nhà môi giới thổi phồng nhằm gây nhiễu thị trường. Với những động thái từ chính quyền, tình hình mua bán bất động sản khống với những dự án ma đã được kiểm soát. Những văn bản thắt chặt quá trình đấu giá đất được triển khai tạo cho nhà đầu tư tâm lý an tâm khi đổ tiền. 

Tài nguyên du lịch dồi dào

Quảng Bình là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt, đây là địa phương có di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được 2 lần UNESCO công nhận. Bên cạnh đó, hang Sơn Ðoòng là hang động đẹp nhất thế giới được nhiều người mê khám phá ao ước được đặt chân. Con người, văn hóa và lịch sử truyền thống của vùng đất này phong phú, giàu bản sắc.

Bất động sản Quảng Bình

Những chuyển biến của thị trường bất động sản Quảng Bình trong tương lai

Nếu những nhà đầu tư bất động sản “đời đầu” luôn chú trọng vào sự phát triển của hạ tầng giao thông hay quy hoạch để đầu tư. Thì hiện nay xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chính là trào lưu được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và với định hướng đó, tạo điều kiện xây dựng thị trường bất động sản phát triển mạnh, lâu dài. 

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tiềm năng để phát triển du lịch. Nơi đây hội tụ tất cả những yếu tố quan trọng nhất để vươn lên trở thành trung tâm du lịch khu vực châu Á. Chính vì thế, việc đầu tư hay khai thác các khách sạn, căn hộ khách sạn và biệt thự là hướng đi an toàn trong tương lai. Đồng thời, bất động sản nghỉ dưỡng ở Quảng Bình khá hạn chế, chủ yếu là những khu du lịch sinh thái hay những resort ven biển. Quảng Bình đang “khát” những bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao. Cho nên, sự xoay chuyển dòng vốn rót vào thị trường bất động sản được đẩy mạnh, tạo nên dư địa tăng trưởng mạnh cho thị trường bất động sản Quảng Bình trong thời gian tới.

 

Bất động sản Quảng Bình

Với sự xuất hiện của nhiều ông lớn trong ngành bất động sản khi đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Bình như Đất Xanh Miền Trung, Trường Thịnh, Vincom, hay dự án căn hộ khách sạn Dolce Penisola,… Tất cả những thương hiệu này đều lựa chọn Quảng Bình là nơi “chọn mặt gửi vàng” nhằm xây dựng chiến lược phát triển trong tương lai. Dự kiến đến năm 2030, Quảng Bình có thêm hơn 100 dự án bất động sản chủ yếu là bất động sản nghỉ dưỡng. 

Vào tháng 9 vừa qua, Đất Xanh Miền Trung chính thức mở bán 100 boutique hotel với mức giá 16 tỷ đồng và ngay lập tức cháy hàng. Điều đó, đã chứng minh được sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Bình. 

Kết luận

Với những dự án bất động sản Quảng Bình “khủng” đã góp phần làm “thay da đổi thịt” bộ mặt thành phố Đồng Hới nói riêng và toàn tỉnh Quảng Bình nói chung. Hy vọng rằng, nhờ sự thay đổi tích cực đó kết hợp với tiềm năng vốn có của mảnh đất kỳ quan chắc chắn tạo ra những cú hích mới cho thị trường bất động sản trong tương lai.

Related

Posts